Khám phá: Tầu sân bay lớn nhất thế giới của Mỹ

Tầu sân bay USS Gerald R. Ford của Hải quân Mỹ được xem là hàng không mẫu hạm lớn nhất thế giới hiện nay (2019) với nhiều tính năng vượt trội. Theo MarketWatch Tầu sân bay USS Gerald R. Ford của Hải quân Mỹ có:
 + Trị giá $12.9 tỉ USD
 + Thủ đoàn 4,500 người
 + Boong tàu rộng 78m và dài 337m
 + Lượng giãn nước 90,000 tấn.
 + Thuộc lớp Ford
 + Thích hợp để phóng các máy bay không người lái.
 + Hệ thống radar cảm ứng điện tử AESA
 + Trang bị hệ thống phi đạn ESSM giúp bảo vệ tàu khi bị tấn công bằng hỏa tiễn chống tàu chiến có vận tốc cao.
 + 75 phi cơ luôn sẵn sáng cất cánh

 + Súng máy Gatling điều khiển bằng điện, có thể bắn liên thanh với tốc độ nhanh.
+ Chạy bằng sức đẩy của động cơ gồm hai lò phản ứng nguyên tử Bechtel A1B, mà mỗi cái có khả năng tạo ra công suất đến 300 megawatt
Chính thức được bàn giao cho Hải quân Mỹ vào tháng 7/2017, USS Gerald R. Ford là tàu sân bay đầu tiên của lớp Ford và sở hữu công nghệ hiện đại hơn nhiều so với các tàu sân bay lớp Nimitz trước đây. Trong ảnh: Tàu USS Gerald R. Ford cao hơn 40m neo đậu tại cảng ở căn cứ hải quân Norfolk, bang Virginia, Mỹ.


Lối lên USS Gerald R. Ford - tàu sân bay lớn nhất, hiện đại nhất và đắt nhất thế giới hiện nay với giá trị lên tới 12,9 tỷ USD.


Khu vực chứa máy bay chưa triển khai hoạt động trên tàu USS Gerald R. Ford. Tàu sân bay này có thể mang tới 75 máy bay các loại.


Đây là thiết bị nâng vũ khí hiện đại trên tàu sân bay USS Gerald R. Ford kết nối khu vực chứa máy bay, cho phép thủy thủ chuyển vũ khí từ kho vũ khí tới máy bay.Bức tượng cố Tổng thống Gerald R. Ford trên tàu sân bay mang tên ông


Boong tàu sân bay rộng 78m và dài 337m, đủ sức chứa hàng chục máy bay chiến đấu. Đường băng của tàu USS Gerald R. Ford được trang bị hệ thống máy phóng điện từ (EMALS) và cáp hãm hiện đại.Máy bay chiến đấu F/18 Hornet trên tàu sân bay USS Gerald R. Ford. Hiện các thủy thủ đang sử dụng máy bay này để luyện tập kỹ năng điều phối máy bay trên boong tàu.Hệ thống kiểm soát máy phóng tích hợp trên tàu sân bay USS Gerald R. Ford có thể được nâng lên hoặc hạ xuống. Các sĩ quan phụ trách hệ thống này sẽ cho phép máy bay cất cánh sau khi nhận được thông báo sẵn sàng từ các nhân viên điều phối.Nhiều hệ thống tên lửa và phòng không tầm ngắn Sea Sparrows được trang bị trên tàu USS Gerald R. Ford


Hệ thống tên lửa phòng không RAM trên tàu sân bay USS Gerald R. Ford


Tàu sân bay USS Gerald R. Ford có thể hoạt động trên biển suốt 20 năm mà không cần tiếp nhiên liệu. Theo Bộ Quốc phòng Mỹ, USS Gerald R. Ford dự kiến được đưa vào hoạt động từ năm 2020.Mô hình bề mặt tàu USS Gerald R. Ford trên “bảng Ouija” tại khu làm việc của các sĩ quan phụ trách sắp xếp các máy bay trên tàu sân bay. Hiện bảng này chỉ được dùng như một thiết bị dự phòng vì các công việc đã được thực hiện trên máy tính


Khi những người nổi tiếng như Tổng thống Donald Trump tới thăm tàu sân bay USS Gerald R. Ford, họ sẽ ký vào một tờ tiền của Mỹ và các tờ tiền này sau đó được đặt trên “bảng Ouija”.


Bên trong tháp chỉ huy của tàu USS Gerald R. Ford. Tàu được trang bị hai lò phản ứng hạt nhân, cho phép di chuyển với vận tốc gần 50 km/giờ.Thiết bị điều chỉnh tốc độ và hướng lái của tàu sân bay USS Gerald R. Ford.Ghế của sĩ quan điều khiển tàu bên cạnh bàn đặt hải đồ.

 

Internet update

Quân sự ,
Ý kiến của bạn
Gửi
Ý kiến bạn đọc
  Bài viết liên quan

  Reset ID Teamviewer để tiếp tục sử dụng miễn phí

  Bạn sử dụng Teamviewer mà không kết nối được hoặc cứ 5 phút lại bị ngắt kết nối, đây là giải pháp để khắc phục

  Cách tải bộ cài Office, Windows nguyên gốc từ Microsoft

  Đây là cách tải về bộ cài đặt Office và Windows từ kho lưu trữ của Microsoft, luôn mới nhất, tải nhanh và an toàn

  Tìm hiểu máy tính. Phần 1 phân loại máy tính

  Bài viết này soisang sẽ giới thiệu đến bạn cách phân loại máy tính hiện đang sử dụng năm 2020 một cách đơn giản nhất.

  Bật tắt thông báo trình duyệt trên Action Center Windows 10

  Bật tắt thông báo trình duyệt trên Action Center Windows 10 – Góc phải bên dưới màn hình

  Bộ công cụ cứu hộ máy tính portable đầy đủ, dễ tải, dễ dùng nhất

  Bài viết cung cấp cho bạn những phần mềm cứu hộ máy tính cần thiết nhất, không cần cài đặt.
  Có thể bạn quan tâm:
  Xem thêm
  vnReview