Bình rượu cần lớn nhất Việt Nam

Soisang.com.vn giới thiệu đến bạn bình rượu cần lớn nhất Việt Nam:
Bình rượu cần có chiều cao 2,7m, đường kính trên 1,4m và đường kính giữa 1,8m, do Công viên du lịch Yang Bay (xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa) đặt làm từ tháng 4 đến tháng 5.2008 thì hoàn thành bởi 4 nghệ nhân.Vật liệu làm nênchiếc bình gồm 15 bao xi măng, 60 cây sắt phi 6. Họa tiết trang trí trên chiếc bình là hình hoa văn của dân tộc Răglay - dân tộc bản địa ở vùng núi Khánh Vĩnh, đang giã gạo múa cồng chiêng; hình nhà sàn và hình các dãy núi gắn liền với sinh hoạt của người đồng bào nơi đây.
Trong đó, rượu được làm từ 500 kg gạo, 100 kg bắp, 50 kg men rượu cùng một số nguyên vật liệu khác: lá cây, rễ cây… để tạo nên mùi vị đặc trưng của rượu cần. Quá trình nấu cơm rượu và những khâu phụ được thực hiện trước đó nhiều ngày:gạo được nấu trong 10 cái nồi lớn trong vòng1 ngày rồi ủ men 24 giờ; cơm rượu được đưa vào bình ủ 7 ngày; và tốn hết 1.000 lít nước khoáng Vikoda để tạo ra bình rượu cần lớn nhất Việt Nam này. Bình rượu cần được trưng bàyngày 28.6.2008 tại Công viên du lịch Yang Bay và được dùng để mời khách tham quan công viên hôm đó.


 

Đ.Trang - kyluc.vn

kỷ lục ,
Ý kiến của bạn
Gửi
Ý kiến bạn đọc
  Bài viết liên quan

  Thực phẩm giúp tăng cơ bắp cho nam giới

  Giới thiệu đến bạn những thực phẩm rất tốt cho phát triển cơ bắp cho nam giới.

  Những tòa nhà cao nhất Việt Nam

  Việt Nam có rất nhiều công trình nổi tiếng là những tòa nhà cao tầng. Trong bài viết này giới thiệu đến bạn 33 tòa nhà cao nhất trên toàn quốc.

  Nhận biết rau củ Trung Quốc

  Cách nhận biết Rau củ có nguồn gốc Trung Quốc bằng mắt thường

  Chọn rau theo mùa: mùa Đông

  Ăn rau, củ theo mùa sẽ hạn chế được hàm lượng thuốc độc hại có trên thực phẩm.

  Những địa điểm nổi tiếng ở Lào Cai

  Giới thiệu đến bạn những đại danh nổi tiếng ở Lào Cai

  Hướng dẫn Du lịch Sa Pa

  Giới thiệu đến bạn những địa điểm nổi tiếng khi đi du lịch SaPa
  Có thể bạn quan tâm:
  Xem thêm
  vnReview